Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách57
Thành viên10
Hôm nay254
24h qua1928
Tổng truy cập2778295
Your IP3.237.254.197

Truyền thông khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học

Truyền thông khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học

 

Thực hiện Công văn số 2494/SKHCN-KHCNCS ngày 08 tháng 11 năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh về việc thông tin, tuyên truyền sử dụng xăng E5 RON 92 trên địa bàn Thành phố.

Nhằm đảm bảo theo đúng lộ trình đến ngày 01 tháng 01 năm 2018 chỉ áp dụng xăng E5 RON 92 thay thế xăng RON 92, góp phần đảm bảo mục tiêu an ninh năng lượng, giảm dần sự lệ thuộc vào xăng khoáng, cải thiện môi trường;

        

Việc sử dụng nhiên liệu sinh học góp phần: Giảm phát thải các chất độc hại trong khí thải động cơ ra môi trường, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường sống; cải thiện tính năng động cơ xe như tăng công suất, giảm tiêu hao nhiên liệu; mang lại lợi ích cho xã hội nói chung và người tiêu dùng nói riêng về cả kinh tế và sức khỏe cộng đồng. Việc phát triển vùng nguyên liệu cho quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học góp phần tạo thảm thực vật xanh làm giảm ảnh hưởng của bão lũ, xói mòn, tạo việc làm cho người lao động tại các vùng nông thôn, vùng núi.

Ngày 17 tháng 10 năm 2017, Báo An ninh Thủ đô điện tử cũng đã tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến “Lợi ích từ việc sử dụng xăng sinh học E5” nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh việc xăng sinh học E5 sẽ thay thế xăng RON 92.

Chương trình nhằm giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về lợi ích khi sử dụng xăng sinh học E5 và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới loại nhiên liệu này và quá trình thay thế xăng khoáng RON 92.

Tại chương trình Giao lưu trực tuyến, TS Nguyễn Phú Cường - Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, Viện cơ khí động lực trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu và thử nghiệm trên băng tải và đường trường của đối với việc sử dụng thay thế xăng E5 cho xăng khoáng 92 trên phương tiện ô tô và xe gắn máy đều cho thấy hàm lượng các chất độc hại có trong khí thải đã giảm xuống một cách rõ rệt, hiệu suất sử dụng nhiên liệu được tăng lên và tiêu hao nhiên liệu trên cùng một cung đường vận chuyển giảm xuống.

Vì thế, việc sử dụng xăng E5 thay thế cho xăng khoáng Ron 92 là hoàn toàn đảm bảo đầy đủ các tính năng kỹ thuật của động cơ, cũng như hiệu suất sử dụng nhiên liệu và giảm phát thải các chất gây ô nhiễm có trong động cơ, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, theo thử nghiệm và kết luận của Viện cơ khí động lực Đại học Bách khoa Hà Nội thì sử dụng xăng E5 sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn đối với xăng khoáng- TS Nguyễn Phú Cường cho biết thêm.

Nguyễn Thành

Số lần xem: 700
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH