Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách88
Thành viên10
Hôm nay788
24h qua5946
Tổng truy cập3231092
Your IP3.236.16.13

Thông tin về tình hình giải quyết một số kiến nghị của nhân dân trong quý 1/2014

Câu hỏi: Ðể việc giám sát tình hình xây dựng ở địa bàn khu phố, tổ dân phố thuận lợi, kịp thời; đề nghị UBND phuờng gửi thông báo đầy dủ, đều đặn về tình hình xây dựng xuống cho KP, TDP. Có khi TDP hỏi các hộ XD không treo biển báo, giấy phép… thì các chủ nhà xây dựng không hợp tác.

Tổ 9 khu phố 1: tổ dân phố phát hiện hộ Ông Hùynh Văn Ngơi xây dựng nhưng không có giấy phép.

Trả lời: Đối với các trường hợp đăng ký thông tin sửa chữa, chống dột và thông báo khởi công công trình xây dựng trên địa bàn phường 9, UBND phường đã đăng tải công khai đầy đủ danh sách các công trình nêu trên trên Trang thông tin điện tử phường để khu phố, tổ dân phố và nhân dân theo dõi, giám sát tình hình xây dựng. Đồng thời, chỉ đạo bộ phận Địa chính – Xây dựng lập danh sách gửi xuống các khu phố, tổ dân phố một tháng 02 lần. Những trường hợp nào không có trong danh sách do UBND phường cung cấp, khu phố tổ dân phố thông tin cho bộ phận Địa chính – Xây dựng, Thanh tra sở xây dựng, Tổ trật tự đô thị phường để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tổ 9 phản ánh ông Huỳnh Văn Ngơi xây dựng nhà không có giấy phép. Qua kiểm tra công trình trên do ông Huỳnh Văn Su làm chủ đầu tư, công trình được xây dựng theo Giấy phép xây dựng số 3109/GPXD ngày 18/12/2013 của UBND quận Gò Vấp, đã thông báo khởi công ngày 10/02/2014.

            Câu hỏi: Kho gỗ hộ ông Nguyễn Mạnh Hùng xe tải chở gỗ gây hỏng đuờng đề nghị đóng góp tiền nhưng hộ không đóng góp. Hộ kinh doanh Simily bố không đóng góp nguồn quỹ đề nghị phuờng phối hợp kiểm tra giấy phép kinh doanh.

Trả lời: Đối với việc kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường; UBND phường đã xây dựng và ban hành kế hoạch hậu kiểm số 20/KH-UBND ngày 26/3/2014, theo đó trong thời gian tới, phường sẽ thực hiện hậu kiểm toàn bộ các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Tuy nhiên, UBND phường cũng đề nghị các khu phố, tổ dân phố lưu ý việc vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh đóng góp các nguồn quỹ phải theo quy định của pháp luật và có chủ trương hoặc theo các văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

            Câu hỏi: Hẻm 457 xe tải chạy suốt dêm, đề nghị phuờng gắn biển báo trọng tải duờng hẻm.

Trả lời: UBND phường đã phát hành công văn số 79/UBND ngày 24/3/2014 đề nghị rà soát thống kê các hẻm cần gắn biển báo để kiến nghị Phòng quản lý đô thị, UBND quân Gò Vấp xem xét giải quyết. Tuy nhiên, đến nay UBND phường chỉ nhận được số liệu thống kê của khu phố 3 và khu phố 5. Do đó đề nghị các khu phố còn lại nhanh chóng thực hiện thống kê và báo cáo cho phường trước ngày 24/4/2014 để kịp tiến độ.

            Câu hỏi: Ðề nghị phuờng kiểm tra hộ nuôi gà bên hông chốt BVDP, chưa kiểm tra đã có thông tin đến hộ nên hộ dân cất giấu gà (50 con chỉ bắt 01 con).

Trả lời: sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND phường đã phối hợp với cơ quan thú y xuống kiểm tra xử lý hộ nuôi gà trên; Đối với việc phản ánh thông tin bị lộ khi đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra tại địa điểm nêu trên, UBND phường ghi nhận và sẽ kiểm tra lại, nếu phát hiện người nào cố tình thông tin để hộ dân tẩu tán gà, UBND phường sẽ xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, đề nghị BĐH khu phố 1 thường xuyên giám sát, theo dõi ,nhắc nhở và vận động người dân không nuôi, thả gia cầm trái phép trong khu dân cư.

Câu hỏi: Ðề nghị di dời cột diện gần nhà dân (đoạn đuờng liên KP2,3 mới được khai thông, cải tạo bê tông hóa và lắp đặt cống thoát nước).

Trả lời: UBND phường ghi nhận phản ánh của nhân dân và đã ban hành công văn số 107/UBND ngày 17/4/2014 đề nghị Công ty điện lực Gò Vấp khảo sát thực địa và có hướng di dời trụ điện trên. Khi UBND phường nhận được thông tin từ Công ty Điện lực Gò Vấp sẽ tiếp tục thông báo đến BĐH và nhân dân khu phố 3.

Câu hỏi: KP 5 hiện có 9 hộ đã đồng ý chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng theo Nghị Quyết số 12-NQ/QU do dó kiến nghị:

        + Xem xét giảm thuế chuyển đổi đất sản xuất sang đất thổ cư để tạo điều kiện cho nguời dân;

        + Nếu nhà nước ghi nợ thuế thì khi nguời dân có điều kiện nộp thuế, kiến nghị tiền thuế phải đuợc tính từ thời điểm thông báo thuế lần đầu không phải nộp theo giá thị truờng hiện tại như hiện nay vì như vậy thuế rất cao.

Trả lời: UBND phường đã ghi nhận ý kiến phản ánh của các hộ dân trên và khoảng vào giữa tháng 4/2014 đã chuyển các kiến nghị của nhân dân về UBND quận để xem xét, giải quyết.

Câu hỏi: Tổ truởng Tổ 49 đề nghị chống ngập cho tổ vì khi trời mưu lớn bị ngập.

Trả lời: qua kiến nghị của các hộ dân tổ 48, 49, UBND phường đã cùng Ban điều hành khu phố 7, tổ dân phố 48, 49 họp nhân dân trong tổ để đề ra giải pháp khắc phục, hiện nay đoạn đường bị ngập đang được tổ chức thi công.

            Câu hỏi:  Tổ 56 phản ánh chủ nhà số nhà 206, đuờng số 10 là ông Trần Phi Long làm nghề mộc, khi sơn bốc mùi nồng nặc; Tổ trưởng dân phố đã làm việc với ông Long từ tháng 11/2013 và đề nghị chuyển đi nơi khác nhưng đến nay chưa thực hiện.

Trả lời: Ghi nhận phản ánh của tổ 56, UBND phường đã thực hiện kiểm tra cơ sở mộc và mời làm việc với ông Trần Phi Long là chủ cơ sở; ông Long đã cam kết di dời hoạt động ra khỏi khu dân cư trước ngày 30/4/2014. Nếu sau thời gian trên ông Long không thực hiện như cam kết, UBND sẽ tiến hành xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

            Câu hỏi: Hộ bà Vũ Thị Thủy - địa chỉ: 220/20/5, đuờng số 10, Tổ 56 vẫn còn nuôi gà, đề nghị phuờng kiểm tra:

Trả lời: Qua xác minh, hộ gia đình bà Vũ Thị Thủy có nuôi gà tại tầng thượng của căn nhà nêu trên; tuy nhiên, hộ bà Thủy có thái độ hợp tác, UBND phường sẽ kiến nghị Ban chỉ đạo quận xử lý theo quy định. Kết quả kiểm tra, xử lý sắp tới sẽ được thông tin cho khu phố 8.

            Câu hỏi: Hộ Khuất Quang Tuất, số nhà 152/2/26, đuờng số 10, Tổ 59 nuôi chim với số luợng lớn; không vệ sinh sạch sẽ, nguời dân trong tổ sợ dịch cúm gia cầm phát triển nên đề nghị phuờng kiểm tra và xử lý.

Trả lời: UBND phường đã phối hợp cùng Ban điều hành tổ dân phố, chi cục thú y, Công an, quân sự phường tiến hành kiểm tra; tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra chủ nhà không có mặt tại nhà nên đoàn kiểm tra chưa thể thực hiện xử lý; UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp để kiểm tra xử lý trong thời gian tới. Tuy nhiên, phường cũng đề nghị BĐH khu phố 8, tổ dân phố 56 tiếp xúc và vận động để hộ dân tự nguyện di dời không nuôi thả gia cầm trong khu dân cư.

Biên tập: KTĐT 

Số lần xem: 1458
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH