Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách63
Thành viên10
Hôm nay173
24h qua2839
Tổng truy cập3327226
Your IP54.144.55.253

Thông tin về tình hình giải quyết một số kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị nhân dân phường 9 lần thứ hai năm 2014

Câu hỏi: Hộ nhà Ô.Khánh thuộc TDP4 đang xây dựng xe tải ra vô thường xuyên  đề nghị phường giúp đỡ dân trong hẻm để tránh xảy ra đường bị hư hỏng.

Trả lời

Ủy ban nhân dân phường ghi nhận và sẽ nhắc nhở đề nghị ông Khánh có trách nhiệm trong việc bảo trì, tu bổ lại đường hẻm khi xây dựng xong công trình.

Câu hỏi: Cơ sở cửa sắt và quán Ốc đầu hẻm 435, Lê Văn Thọ tổ dân phố 9 gây mất vệ sinh và lấn chiếm hẻm làm nhân dân đi lại khó khăn;

Hộ Bà Nguyễn Thị Út tổ Dân phố 9 làm cửa sắt ở đầu hẻm 435 lấn chiếm dụng hẻm, hàn xì, sơn làm mất vệ sinh ô nhiễm môi trường;

Nhân dân TDP25, TDP27 kiến nghị dẹp chợ tự phát ở khu phố 3, vì buôn bán lấn chiếm xuống cả lòng đường gây trở ngại trong sinh hoạt và đi lại của nhân dân;

Hộ khu phố 4 ráp ranh tổ 26 khu phố 3 gây ô nhiểm và để rác, cây mục qua khu phố 3;

Tại khu phố 9 có một số hộ buôn bán lấn chiếm trên lề đường Lê Văn Thọ không có phần đường dành cho người đi bộ;

Quán nước Trinh Trinh thuộc tổ 60 khu phố 8 chiếm hết vỉa hè, để bảng hiệu làm mất tầm nhìn cho người đi đường và để xe, bàn ghế lấn chiếm vỉa hè ảnh hưởng đến sự đi lại của nhân dân.

Quán Pikachu tại địa chỉ 162/45, đường số 10 buôn bán lấn chiếm công viên Làng Hoa không còn chỗ để người dân tập thể dục, làm mất mỹ quan đô thi.

Trả lời

Trong năm qua, UBND phường đã ban hành và tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 21/04/2014, kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 29/8/2014 về đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường và văn minh-mỹ quan đô thị trên địa bàn phường 9 năm 2014, chỉ đạo Tổ trật tự đô thị phường phối hợp lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố phường đã tổ chức 15 đợt cao điểm với 80 lượt ra quân, lập biên bản và xử phạt 27 trường hợp vi phạm về sản xuất kinh doanh và trật tự lòng lề đường với số tiền là 99.650.000 đồng, xử phạt 300 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền 43.250.000 đồng; đã tạm giữ  02 cây dù, 20 ghế các loại, 07 cái bàn, 70 bảng hiệu, 15 hộp đèn, 06 cái cân, 700 kg rau các loại. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán lấn chiếm vẫn còn xảy ra: nguyên nhân phần lớn do ý thức tự giác chấp hành của một số hộ dân quá kém nên khi Tổ công tác kiểm tra xong thì tình trạng tái lấn chiếm lại tiếp tục tiếp diễn. Bên cạnh đó, việc ra quân xử lý của Tổ kiểm tra phường đang gặp khó khăn do xe chuyên dụng đã xuống cấp thường xuyên hư hỏng. Trong thời gian sắp tới, UBND phường sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an phường phối hợp với các ngành tiếp tục duy trì thường xuyên công tác xử lý các trường hợp vi phạm.

Đối với vi phạm của cơ sở cửa sắt và quán ốc đầu hẻm 435 đường Lê Văn Thọ, Quán cơm Trinh Trinh: Tổ kiểm tra của phường đã làm việc yêu cầu các chủ cơ sở cam kết khắc phục và đã xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với Quán Pikachu chủ cơ sở là vợ chồng ông Ngô Thanh Tùng và bà Nguyễn Thị Huyền Trân làm chủ quán và là người địa phương. Kinh doanh được hơn 01 tháng nay, chỉ phục vụ khách bắt đầu từ 16h00 hàng ngày. Khi mở ra kinh doanh, CSKV đã chủ động mời chủ hộ lên nhắc nhở và cho làm bản cam kết không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh và trông giữ xe. Mặc khác, đã kết hợp cùng UBND phường kiểm tra và xử lý 02 lỗi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông và chiếm dụng lòng đường, hè phố dưới 5m2 làm nơi trông giữ xe với tổng số tiền là 5.000.000đồng. Chủ quán đã chấp hành Quyết định đóng phạt và đã ra kho bạc đóng phạt. Bên cạnh đó, CSKV đã có biên bản làm việc với quán Pikachu để đảm bảo tình hình ANTT tại khu dân cư.

Câu hỏi: Hộ khu phố 4 giáp ranh tổ 26 khu phố 3 gây ô nhiểm và để rác, cây mục qua khu phố 3

Trả lời

UBND phường ghi nhận, sẽ mời làm việc với hộ ông Hùng và đề nghị ông Hùng khắc phục không tái phạm.

Câu hỏi: Đề nghị UBND phường giải quyết dứt điểm vấn đề vệ sinh và ANTT như:  thả chó phóng uế, lấn chiếm lòng  đường để xe thường xuyên vào buổi chiều, tối tại sân banh Quyết Tâm khu phố 5

Bà con hẻm 347/69, Lê Văn Thọ kiến nghị về giải quyết dứt điểm tình trạng nuôi chó ở các hộ 113/29, 103/522, 113/35. Các hộ này nuôi chó xích ở cửa, buổi tối xả nước chó phóng uế ra đường gây mất vệ sinh.

Trả lời

UBND phường đã làm việc với chủ cơ sở, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục và đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, an ninh trật tự, bãi giữ xe khi kinh doanh. Nếu cơ sở vi phạm UBND phường sẽ tăng cường biện pháp xử phạt hành chính theo quy định. Về việc thả chó phóng uế gây mất vệ sinh: Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình: tại Chương II, Mục 1: Vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội, trong đó có Điều 5, khoản 1, điểm c và Điều 7 khoản 1 điểm d quy định “hành vi: Thả rông động vật nuôi trong thành phố và hành vi: Để gia súc, gia cầm hoặc các loại động vật nuôi phóng uế ở nơi công cộng bị: phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 ngàn đến 300 ngàn đồng”. Do đó, đề nghị Ban chỉ huy công an phường chỉ đạo Cảnh sát khu vực phối hợp với Tổ dân phố bắt quả tang và xử phạt các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, UBND phường cũng đề nghị Ban điều hành các khu phố, tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân trong khu phố thực hiện tốt các nội dung trong Quy ước cộng đồng khu dân cư và không thả rông chó hoặc để chó phóng uế ra đường.

Câu hỏi: Đề nghị UBND phường kiểm tra  lại Hố ga trước hẻm 434/6 bị sụp và hỗ trợ khu phố 1 thiết kế phương án thi công và cho địa chính xuống khảo sát làm ngay đoạn đường cống thoát nước tại khu phố  trong thời gian sớm nhất

Hẻm 435 và hẻm 435/7 có nhiều ổ gà gập gềnh đề nghị tổ dân phố cùng phường láng lại ximăng cho bằng phẳng

Trả lời

Qua kiểm tra thực tế thì hố ga, nắp đan tại địa chỉ 434/6 vẫn còn nguyên vẹn; Tuy nhiên, UBND phường cũng ghi nhận và sẽ kiến nghị Công ty dịch vụ công ích Gò Vấp kiểm tra chuyên môn và sữa chữa nếu có hư hỏng.

Đối với việc nâng cấp đường và đặt cống thoát nước tại cụm hẻm từ nhà số 434/6 đến số 434/56 đường Phạm Văn Chiêu: bộ phận Địa chính - xây dựng phường đã hỗ trợ mời đơn vị tư vấn đến khảo sát và cung cấp hồ sơ dự toán công trình này cho BĐH khu phố 1, đề nghị tổ dân phố 6 và Ban điều hành khu phố 1, tổ chức họp và vận động các hộ dân tự nguyện đóng góp kinh phí để thực hiện dự án.

Đối với Hẻm 435 và hẻm 435/7 UBND phường đã đưa vào danh sách kiến nghị quận thực hiện duy tu trong thời gian tới. Nếu không được chấp thuận đề nghị khu phố, tổ dân phố vận động nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí để cải tạo sửa chữa mặt đường; tổ chức cuộc họp các hộ dân trong hẻm 435 và hẻm 435/7 và mời cán bộ Địa chính – xây dựng phường cùng dự để lấy ý kiến thống nhất về việc duy tu, sửa chữa tuyến hẻm trên.

Câu hỏi: Đề nghị UBND phường quan tâm đến vấn đề nước sinh hoạt tại hẻm 135 chưa lắp đặt hệ thống nước sạch

Còn 2 hẻm tại TDP15, TDP16 chưa có nước sạch đề nghị phường hỗ trợ hướng dẫn thủ tục để giúp bà con có nước sạch

Trả lời

UBND phường ghi nhận và sẽ kiến nghị thực hiện. Nếu không được chấp thuận đề nghị Ban điều hành khu phố 1, tổ dân phố 10 (Hẻm 135) vận động nhân dân tuyến hẻm trên cùng đóng góp kinh phí để lắp đặt hệ thống thoát nước.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân phường đã có Thông báo số 53/TB-UBND ngày 30/10/2014 về rà soát các hộ dân chưa được gắn đồng hồ nước trên địa bàn phường 9 gửi Ban điều hành các khu phố, tổ dân phố nhưng đến nay, Ủy ban nhân dân phường chưa nhận được kết quả phản hồi từ các khu phố, tổ dân phố. Đề nghị Tổ trưởng dân phố 15,  tổ 16 khẩn trương liệt kê danh sách các hộ dân chưa được cấp nước sạch và chuyển trực tiếp về cho Công ty TNHH MTV cấp nước Trung An, số 333 Phạm Văn Đồng, phường 01, quận Gò Vấp để được giải quyết.

Đề nghị Tổ trưởng dân phố 36 xem lại thông báo số 53/TB-UBND ngày 03/10/2014 có nội dung: về triển khai lắp đặt đồng hồ nước cho các hộ dân chưa có đồng hồ nước trên địa bàn phường 9, quận Gò Vấp; còn Công văn số 336/UBND ngày 07/11/2014 có nội dung: về rà soát các hộ dân chưa được gắn đồng hồ nước trên địa bàn phường 9 vì 02 công văn này không cùng nội dung.

Câu hỏi: Đề nghị UBND phường thay bóng đèn đầu hẻm 123 và một số con hẻm thuộc TDP 16 không có đèn chiếu sáng.

Trả lời

Đối với hệ thống đèn chiếu sáng dân lập tại các con hẻm: do khu phố, tổ dân phố chủ động vận động nhân dân đóng góp kinh phí để bảo trì, sữa chữa, thực hiện quản lý và giám sát chế độ bật tắt hàng ngày. Nếu khu phố, tổ dân phố và người dân có nhu cầu lặp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dân lập thì gửi bằng văn bản về phường, UBND phường sẽ kiến nghị Công ty điện lực Gò Vấp hỗ trợ việc tư vấn, lắp đặt hệ thống chiếu sáng dân lập theo quy trình.

Câu hỏi:  Đề nghị phường giải quyết dứt điểm các cơ sở chứa chất độc hại, chất dễ cháy nổ trong khu dân cư tại các địa chỉ: 493, 435/18/7 đường Lê Văn Thọ và một số cơ sở ở tổ 2 (đã phản ánh nhiều lần); Tổ 33, 37: Cty Thuận Phát tại số 96; 114/10 Phạm Văn Chiêu; cơ sở cắt vải gia công tại số 158/27 Phạm Văn Chiêu dễ gây cháy nổ; Tổ 31 có 3 bãi giữ xe gắn máy công tác PCCC sơ sài đề nghị có biện pháp để tránh cháy nổ.

Trả lời

UBND phường đã ban hành công văn số 337/UBND ngày 06/11/2014 gửi Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đề nghị phối hợp kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn phường 9 và hiện UBND phường đang phối hợp thực hiện kiểm tra các cơ sở trên theo kế hoạch số 1114/KH-PCQ.GV ngày 14/11/2014 của UBND quận Gò Vấp.

Câu hỏi: Đề nghị phường cho nạo vét cống và làm lại một  số cống thoát nước trong các hẻm thuộc TDP 13,14.

Trả lời

UBND phường ghi nhận và kiến nghị UBND quận Gò Vấp và Công ty dịch vụ công ích quận thực hiện. Nếu không được duyệt đề nghị Ban điều hành khu phố 2 và tổ dân phố 13,14 vận động nhân đóng góp kinh phí thực hiện.

Câu hỏi: Kiến nghị giải nquyết hố ga đầu hẻm 498 Đường số 10 để tránh những tai nạn cho người tham gia lưu thông

Trả lời

UBND phường ghi nhận và sẽ kiến nghị công ty đô thị thành phố xem xét vì tuyến đường số 10 thuộc quản lý của thành phố.

Câu hỏi: đề nghị phường khảo sát tình trạng ngập úng khi trời mưa tại Đường số 5 (từ giao lộ đường số 9 đến đường số 6) và rút nước chậm đề nghị phường giải quyết

Trả lời

Trong năm 2014, UBND phường đã đề nghị Công ty dịch vụ công ích quận Gò Vấp nạo vét đoạn đường trên nhưng do khu vực này là vùng trũng nên có hiện tượng ngập nước khi trời mưa; Ngoài ra, UBND phường đã cùng khu phố và Công ty công ích khảo sát và ghi nhận trên tuyến đường này một số hộ dân tự ý lấp miệng cống thoát nước đã ảnh hưởng đến việc thoát nước khi trời mưu; do đó, đề nghị Ban điều hành khu phố 9 vận động nhân dân trả lại hiện trạng nắp cống như ban đầu để đảm bảo việc thoát nước. Ngoài ra, UBND phường cũng đã lập danh mục đề nghị chống ngập đoạn đường trên gửi về UBND quận ngày 20/5/2014 để được xem xét, giải quyết.

Đối với các kiến nghị đề nghị duy tu nâng cấp hẻm; cải tạo, nạo vét hệ thống hố ga, cống thoát nước: UBND phường 9 đã có công văn số 200/UBND ngày 14/7/2014 gửi các khu phố, tổ dân phố để rà soát và lập danh mục các công trình cần duy tu sữa chữa đường và hẻm; nạo vét cống, rãnh và hầm ga trong năm 2015. Sau đó, UBND phường đã tổng hợp và gửi về Phòng quản lý đô thị và Công ty dịch vụ công ích kiến nghị giải quyết trong năm 2015. Để biết cụ thể danh sách các tuyến đường và hẻm nêu trên, người dân có thể truy cập tại Trang thông tin điện tử phường 9 với tên miền www.phuong9govap.gov.vn.

Ngoài ra, căn cứ Công văn số 364/TCKH-ĐT của Phòng tài chính kế hoạch quận Gò Vấp ngày 20/5/2014 về việc rà soát, báo cáo nhu cầu triển khai các dự án chống ngập, thoát nước và vệ sinh môi trường trong năm 2014. Ngày 20/5/2014 UBND phường đã lập danh mục và kiến nghị UBND thành phố chống ngập tại 04 khu vực: khu vực Làng Hoa, Hẻm 380 đường Phạm Văn Chiêu, Đường số 5 (đoạn từ Đường số 9 đến Đường số 6) và Đường số 3.

Câu hỏi: Hộ 457/16/8 kiến nghị về việc sử dung chung một cổng cửa 3 nhà đã phát sinh nhiều mâu thuẩn nhưng không giải quyết được đề nghị phá bỏ cổng thành đường đi chung

Trả lời

 Đề nghị các hộ dân có đơn gửi đến UBND phường để bộ phận Tư pháp sẽ kết hợp với Địa chính – xây dựng mời các hộ liên quan đến để giải quyết.

Câu hỏi: Đề nghị phường cho dân xây rào chắn tại TDP6 khi đất PNN chưa chuyển sang mục đích sử dụng

Trả lời

Đề nghị khu phố, tổ dân phố vận động chủ sử dụng đất tạm xây rào chắn tạm để bảo vệ khu đất và không ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường của cộng đồng dân cư. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể, trước khi chuẩn bị thực hiện xây rào chắn thì hộ dân có văn bản gửi về UBND phường  để được xem xét giải quyết (gửi bộ phận Địa chính – xây dựng).

Câu hỏi: Việc xây dựng lại bức tường ở tổ 32 do nhà ông Hùng nuôi bò sữa bán đất và người mua đất đã đập bức tường đến nay đã giải quyết thế nào? Có gì thay đổi so với quyết định trước đây của UBND phường không?

Trả lời

Việc đập bức tường của hộ bà Lê Thị Tư (con bà là ông Hùng và ông Cường) để mở đường qua hẻm 114/48, các hộ dân trong hẻm không đồng ý và có phát sinh mâu thuẫn: UBND phường đã mời các bên lên phường để tổ chức hòa giải theo quy định; trường hợp các bên không thống nhất, UBND phường sẽ hướng dẫn các bên khởi kiện ra tòa án nhân dân quận Gò Vấp để được giải quyết.

Câu hỏi: kiến nghị UBND phường giúp đỡ nhân dân Tổ 28, 29 một  phần kinh phí cải tạo nâng cấp 130m đường hẻm 252/4-252/6

Trả lời

Đối với các tuyến hẻm cải tạo theo hiện trạng UBND phường không có nguồn ngân sách để hỗ trợ thực hiện. Vì vậy, đề nghị BĐH khu phố 4, tổ dân phố 28, tổ 29 chủ động vận động nhân dân trong hẻm tự nguyện đóng góp kinh phí thực hiện. Tuy nhiên, đoạn hẻm trên phường cũng đã đưa vào danh sách để kiến nghị quận và Công ty dịch vụ công ích Gò Vấp giải quyết.

Câu hỏi: Đề nghị phường nhắc nhở Tổ lấy rác nên đổ rác hàng ngày, công tác xử lý thu gom rác chưa thực hiện  tốt

Trả lời:

UBND phường đã mời làm việc với các đơn vị thu gom rác để nhắc nhở về việc thu gom rác. Nếu trường hợp nào vi phạm nhiều lần sau khi đã nhắc nhở, UBND phường xem xét và sẽ chấp dứt hợp đồng thu gom rác và tổ chức đấu thầu mới theo quy định. Dự kiến trong quý 1/2015 UBND phường sẽ triển khai việc ký kết hợp đồng thu gom rác dân lập sẽ do Ban điều hành các khu phố, tổ dân phố ký kết trực tiếp với các đơn vị thu gom để công tác giám sát chất lượng thu gom được tốt hơn.

Câu hỏi: Hộ bà Đinh Thị Gấm địa chỉ  434/8/8 phản ánh đường ranh thoát nước phía sau nhà bà bị hộ Nguyễn Thị Luật số nhà 422 làm tắt nghẹt, năm trước khiếu nại ra phường nhưng tình trạng không thay đổi

Trả lời:

UBND phường đã mời làm việc với các hộ nêu trên nhưng chủ hộ 434/8/8 là bà Gấm chưa đến làm việc; UBND phường sẽ chỉ đạo Công an phường và cảnh sát khu vực và bộ phận Kinh tế - Môi trường tiếp tục xác minh vụ việc để giải quyết.

Câu hỏi: Tổ 36 đề nghị cán bộ thuế phường khi viết phiếu báo cho nhân dân nên ghi địa chỉ thực tế (không ghi địa chỉ cũ). Cập nhật đầy đủ tên chính xác người nộp thuế, khi cần bổ sung điều chỉnh nên làm trong thời gian ngắn nhất (tránh kéo dài 01 năm -02 năm) như hiện nay.

Trả lời

Trên Thông báo thuế thể hiện địa chỉ cũ là có khả năng do khi kê khai thuế, người dân kê khai địa chỉ cũ, hoặc do việc cập nhật trên phần mềm của Chi cục thuế bị sai sót. Về việc điều chỉnh các sai sót trong thông báo thuế nếu đầy đủ các thành phần hồ sơ thì UBND phường gửi lên Chi cục thuế để điều chỉnh. Tuy nhiên, Theo Chi cục thuế Gò Vấp thì việc điều chỉnh nhanh hay chậm còn phải tùy từng trường hợp cụ thể và cũng có khi phải nhờ tới Cục Thuế thành phố xem xét hỗ trợ nên thời gian có thể kéo dài hơn.

Câu hỏi: Chi cục thuế các cấp nên cập nhật thông tin đầy đủ khi các hộ mua bán, làm chủ quyền nhà, xây dựng nhà vì khi có thông báo nộp thuế không đúng tên chủ nhà không đóng mà muốn chỉnh sửa tên phải bổ sung giấy tờ nhà, CMND mất thời gian

Trả lời

Trong thời gian vừa qua, Chi cục thuế Gò Vấp chưa cập nhật kịp thời việc ra Thông báo thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho các trường hợp mua bán nhà đất trên địa bàn quận Gò Vấp. Hiện nay Chi cục thuế Gò Vấp đang cập nhật 622 trường hợp mua bán nhà từ năm 2014 trở về trước trên địa bàn phường 9 để xử lý các trường hợp đã mua bán và ra thuế tại Chi cục thuế Gò Vấp nhưng có thông báo thuế bị sai sót. UBND phường ghi nhận và sẽ tiếp tục trao đổi làm việc với Chi cục thuế Gò Vấp.

Câu hỏi: Quán Cây Me kinh doanh trên đường Lê Văn Thọ (địa chỉ 13/7): hằng đêm ca hát rất lớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của một số hộ dân sống lân cận cụ thể ở hẻm 457/4 Lê Văn Thọ nằm phía sau của quán. Đề nghị phường kiểm tra chấn chỉnh hoạt động của quán để nhân dân và con em được yên ổn học hành, người già được yên tỉnh nghỉ ngơi. Quán Cây Me này đã được nhân dân phản ảnh thường xuyên, phường có kiểm tra nhưng mọi việc không thấy chuyển biến khắc phục gì cả. Đề nghị phường kiên quyết triệt để hơn cho người dân sống bên cạnh quán được yên ổn khi tiếng nhạc về đêm vang lên

Trả lời

UBND phường đã có ông văn số 330/UBND ngày 3/11/2014 Về kiến nghị xử lý các cơ sở kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, gây tiếng ồn trong khu dân cư; Khi có văn bản trả lời chính thức của UBND quận và các phòng ban chuyên môn quận UBND phường sẽ có văn bản trả lời đến nhân dân khu phố 1.

Câu hỏi: Khách sạn Trung Anh lắp đặt Anten thu sóng rất cao, không an toàn, đề nghị phường khảo sát, như vậy có được lắp đặt không

Trả lời:

UBND phường sẽ mời làm việc và yêu cầu đại diện pháp luật của cơ sở cung cấp các hồ sơ liên quan đến việc lắp đặt ăng ten trên, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiến nghị UBND quận xử lý, giải quyết theo quy định.

Câu hỏi: Hộ gia đình gồm 04 người đều tham gia BHYT Có được giảm tỷ lệ % không?

Trả lời

Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 62/2009/NĐ-CP ngày 27/07/2009 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế như sau:  Trường hợp đối tượng quy định tại khoản 20 và khoản 22 điều 12 Luật Bảo hiểm y tế tha gia BHYT theo hộ gia đình bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu và đang sống chung trong một nhà và đối tượng quy định tại khoản 23 Điều 12 Luật BHYT có từ hai thân nhân trở lên tham gia, mức đóng của các thành viên như sau:

a) Người thứ nhất đóng bằng mức quy định;

b) Người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 90%, 80%, 70% mức đóng của người thứ nhất;

c) Từ người thứ năm trở đi đóng bằng 60% mức đóng của người thứ nhất.

Câu hỏi: Người dân đang sử dụng thẻ BHYT tại BV Gò Vấp, muốn chuyển qua khám tại Trạm Y tế phường 8

Trả lời

 Người dân đang sử dụng BHYT tại BV Gò Vấp muốn chuyển qua khám tại trạm y tế phường 8 phải nộp lại thẻ BHYT bản chính cho cán bộ làm BHYT phường vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần để cán bộ làm BHYT tổng hợp danh sách đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu về BHXH quận Gò Vấp.

Câu hỏi: Đề nghị UBND phường và phòng giáo dục quận trả lời về việc con em của nhân dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương khi đến tuổi vào Mầm non trường Hương Sen ở KP8 không vào học được mà ở nơi khác vào học được

Trả lời

Đối với lứa tuổi đến trường Mầm non ở phường rất đông. Nhưng sức chứa của trường có hạn, ở trẻ 04 tuổi: nhận 140 bé; 03 tuổi 90 bé. Nhưng trong đợt tuyển sinh năm 2014-2015 từ 04 tuổi không ra lớp nên đến nay nhà trường có số trẻ 04 tuổi là 130 bé. Còn ở trẻ 03 tuổi hiện nay 112 bé nộp đơn bao nhiêu nhà trường thu nhận hết.

Câu hỏi: quán nhậu 134, Lê Văn Thọ, Tổ 68,  khu phố 1 mở khuya làm ồn ào, gây ảnh hưởng an ninh trật tự

Trả lời

Trưởng Công an phường đã chỉ đạo  lực lượng CSKV thường xuyên thực hiện tác tuần tra đêm. Qua đó, đã kiểm tra XPVPHC 2 lần và cho chủ kinh doanh cam kết không tái phạm.

Câu hỏi: Quán Hai Tý tại địa chỉ 162/28 đường số 10, buôn bán lấn chiếm công viên Làng Hoa không còn chỗ để người dân tập thể dục, làm mất mỹ quan đô thị. Ca hát đến 24h ồn ào gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, giấc ngủ của người dân.

Trả lời

Quán Hai Tý do chủ cơ sở là Phan Tâm Anh đến thuê nhà của người chị họ để mở quán kinh doanh được 11 ngày, chỉ phục vụ khách bắt đầu từ 15h hàng ngày. Do mới mở kinh doanh nên khách quen đến ủng hộ và có ca hát bằng miệng, không phải nhạc sống. CSKV đã xuống nhắc nhở, lập biên bản với chủ quán Hai tý va 2cho làm cam kết nên tình hình ca hát không còn ồn ào nữa nên cũng đảm bảo ANTT tại khu dân cư.

Câu hỏi: Về chuẩn bị trang bị xe công cho lực lượng bảo vệ dân phố phường thường xuyên đi tuần tra thì ai là người quản lý tránh để xảy ra mất mát hư hỏng?

Trả lời

Việc trang bị xe công cho lực lượng bảo vệ dân phố phường thường xuyên tuần tra trên địa bàn phường hiện nay rất cần thiết. Do đó, việc trang bị xe đã được Ban chỉ huy công an phường đề ra kế hoạch và có phân công nhiệm vụ, quy trình quản lý và sử dụng xe.

Câu hỏi: Hẻm 434 Phạm Văn Chiêu thuộc khu phố 1 thời gian về sáng có một số thanh niên tụ tập đánh bài đề nghị phường xử lý.

Trả lời

Qua xác minh, kiểm tra xử lý của CSKV khu phố 1 thì hẻm 434 Phạm Văn Chiêu thuộc khu phố 1 là nơi thường xuyên diễn ra mua bán rau vào ban đêm, và thời gian gần sáng có một số thanh niên bán rau ngồi uống café đầu hẻm, có đánh bài với hình thức ai thua thì trả tiền café và để xe lấn chiếm lòng, lề đường. CSKV phối hợp cùng tổ PCTP, lực lượng BVDP đã thực hiện kiểm tra và mời 8 thanh niên về trụ sở công an phường làm việc, cam kết không đánh bài với mọi hình thức. Xử phạt 12 lượt xe máy để xe lấn chiếm lòng đường. Hiện nay số thanh niên không còn đánh bài, để xe máy cản trở người dân đi lại.

Mỹ Lan

Số lần xem: 1626
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH