Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách74
Thành viên10
Hôm nay698
24h qua3245
Tổng truy cập2265286
Your IP54.85.162.213

Thông báo về tình hình thiếu vắc xin Quinvaxem tại Trạm Y tế

                                                              Kính gửi Quý phụ huynh,

Theo thông tin chính thức từ trang web của Cục Y tế Dự phòng, ngày 10/05/2017, tập đoàn vắc xin Jassen tại Hàn Quốc (nhà sản xuất vắc xin Quinvaxem, Berna Biotech) đã có thư thông báo ngừng sản xuất vắc xin Quinvaxem từ năm 2016 và ngừng cung ứng vắc xin Quinvaxem trên toàn cầu từ năm 2018. Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi sử dụng vắc xin Quinvaxem sang một loại vắc xin 5 trong 1 (Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván-Viêm gan B-Hib) khác tương tự về thành phần và hiệu quả phòng bệnh để thay thế vắc xin Quinvaxem. Tuy nhiên đến nay, Dự án Tiêm chủng mở rộng đang chờ vắc xin này được cấp phép xuất xưởng nên chưa thể tiếp tục cấp phát vắc xin DPT-VGB-Hib (Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván-Viêm gan B-Hib) cho các địa phương.


          Do đó hiện nay tháng tiêm chủng này, Trạm Y tế chưa thể tiêm cho trẻ mũi 5 trong 1 của Chương trình Tiêm chủng mở rộng theo lịch tiêm chủng quốc gia. Tuy nhiên các trẻ 2-3-4 tháng tuổi chưa tiêm hoặc đã có lịch hẹn của Trạm Y tế, vẫn tiếp tục ra Trạm để được cho uống 1 liều vắc xin ngừa bệnh bại liệt. Trạm y tế sẽ thực hiện tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 cho các trẻ này ngay khi được cung cấp vắc xin.

Kính đề nghị Quý Phụ huynh khi cho trẻ đi tiêm chủng cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên hệ (đặc biệt là địa chỉ hiện ở, số điện thoại), nhằm giúp Trạm Y tế có thể thông báo cho Quý Phụ huynh và mời trẻ ra tiêm bù vắc xin ngay khi Trạm Y tế nhận được vắc xin 5 trong 1 trở lại, để đảm bảo trẻ không bị mất mũi tiêm chủng phòng bệnh quan trọng.

Để có thể bảo vệ trẻ không bị lây bệnh, Quý phụ huynh cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: rửa tay bằng nước và xà bông trước khi chăm sóc trẻ, không để trẻ tiếp xúc với người đang bị bệnh truyền nhiễm, hoặc có các triệu chứng bệnh hô hấp, triệu chứng sốt chưa rõ nguyên nhân.

Nếu Quý Phụ huynh có thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo số điện thoại.  028 38312844

Trân trọng thông báo./.

                                                                                                  Ký tên

                                                                                    Trưởng Trạm Y tế phường 9

Số lần xem: 207
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH