Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách80
Thành viên10
Hôm nay274
24h qua2366
Tổng truy cập2730923
Your IP3.231.167.166

Thành quả thu hái được từ chủ trương huy động sức dân, chăm lo cho sự phát triển của địa phương

Trong những năm qua, bên cạnh nguồn lực đầu tư của nhà nước thì việc huy động tốt sức dân đã góp phần tạo sự chuyển biến quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

  Trở lại khu phố 1 vào những ngày đầu năm 2017, sẽ thấy sự phấn khởi của người dân tại 2 tổ dân phố 6,10 đã thoát cảnh ngập nước mỗi khi trời mưa lớn và nhân dân không còn khổ sở khi vào mùa mưa. Tổng chiều dài cụm hẻm khu phố 1 là 421m, trước kia thường xuyên ngập nước mỗi khi trời mưa lớn, điều đó đã trở thành nỗi ám ảnh, bức xúc từ rất lâu của các hộ dân trong khu vực này. Nhưng nay đoạn đường trên đã trở thành tuyến đường sạch đẹp với hệ thống thoát nước mới vừa được thi công lắp đặt hoàn thiện.

Với sự quyết tâm và khẩn trương thực hiện với mong muốn giải quyết dứt điểm nỗi bức xúc của nhân dân, UBND phường đã cùng Cấp ủy, Ban điều hành khu phố 1, tổ dân phố 6,10 tổ chức họp nhân dân trong tổ để lấy ý kiến và đề ra giải pháp khắc phục; qua đó đã kêu gọi và vận động các hộ dân trong 2 tổ dân phố 6,10 tự nguyện đóng góp kinh phí để thực hiện. Với phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, được sự chấp thuận của UBND quận Gò Vấp, tổng kinh phí thực hiện cụm hẻm khoảng 406 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ hơn 120 triệu đồng, nhân dân tự nguyện đóng góp với số tiền 286 triệu đồng đã thi công hoàn thiện. Quá trình thực hiện đảm bảo nguyên tắc “Tự nguyện, tự quản, công khai, minh bạch” nên đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Trong quá trình thực hiện, Khu phố 1 đã thành lập Ban vận động, mời các đơn vị đến đấu thầu và chọn ra đơn vị phù hợp nhất để thi công; đồng thời cử người giám sát thi công và kiểm soát rất chặt chẽ, cụ thể đảm bảo tính công khai minh bạch kinh phí thu chi của toàn bộ công trình.

Hình ảnh: Cụm hẻm khu phố 1 đã thi công hoàn thiện
Hình ảnh: Cụm hẻm khu phố 1 vừa mới thi công tráng nhựa

Tiếp tục phát huy sức dân chăm lo cho nhân dân, tại hai tuyến hẻm 108, 162 đường Số 10 thuộc tổ dân phố 59, 60 khu phố 8 với tổng chiều dài hơn 220m, mỗi khi trời mưa lớn, tình trạng ngập nước cùng với mặt đường nhựa xuống cấp đã gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nhân dân và sự phát triển của địa phương. Để giúp người dân đồng thuận, tự nguyện góp công, góp kinh phí nhựa hóa tuyến đường giao thông tại khu vực, cấp ủy, Ban điều hành khu phố 8, hai tổ dân phố 59,60 đã tổ chức họp dân để tuyên truyền về chủ trương này và huy động mức đóng góp, chọn hình thức thi công. Qua họp bàn, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhân dân trong 2 tổ dân phố đã thống nhất tự nguyện đóng góp kinh phí nhựa hóa tuyến hẻm với tổng số tiền gần 219 triệu đồng.

Hình ảnh: Hẻm 108 đường Số 10, khu phố 8 thi công hoàn thiện

Có mặt tại nơi thi công, anh Vũ Văn Đảng – một người dân tại tổ dân phố 59 đã tự nguyện đóng góp số tiền 55 triệu đồng, hay anh Huỳnh Mạnh Cường đóng góp 20 triệu đồng, anh Dương Mạnh Hoàng đóng góp 19 triệu đồng, anh Phan Văn Tùng 10 triệu đồng đã chia sẻ: “Chỉ mong muốn đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển của địa phương”.

Với cách làm đúng, cộng với quyết tâm rất cao và sự đồng thuận của nhân dân các công trình đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động, đã mang lại niềm vui rất lớn cho các hộ dân trong khu vực. Với không khí vui tươi đầu năm 2017, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong năm 2017 và những năm tới, các con đường huy động hiệu quả từ sức dân sẽ tiếp tục được nối dài, giúp cuộc sống của nhân dân sẽ ngày càng ấm no, hạnh phúc.

 

                                                                                    Hoàng Lan

Số lần xem: 779
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH