Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách65
Thành viên10
Hôm nay261
24h qua1931
Tổng truy cập2778322
Your IP3.237.254.197

Tập huấnTtuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm, thoát nạn trên địa bàn Phường 9

Căn cứ Luật phòng cháy và chữa cháy (PCCC), Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ công an về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ;

Thực hiện Kế hoạch số 298/KH-UBND ngày 04/5/2018 của Ủy ban nhân dân Phường 9 về Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố về cháy nổ trên địa bàn Phường 9.

Xét yêu cầu thực tế về công tác phòng cháy và chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Vừa qua, ngày 18/5/2018 UBND Phường 9 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC – Công an quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm, thoát nạn cho lực lượng dân phòng, cán bộ công chức phường, các đoàn thể phường, các khu phố, tổ dân phố, các tổ chức, cơ quan, hộ kinh doanh và hộ dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã quán triệt một số nội dung và yêu cầu đối với công tác PCCC trên địa bàn:

                                     

            Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Anh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường phát biểu tại Hội nghị.

- Thường xuyên thông tin, tuyên truyền, vận động sâu rộng việc chấp hành các quy định pháp luật, Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 29/3/2018 của UBND Thành phố, các văn bản của Quận, nghị quyết của Đảng ủy phường về công tác phòng cháy, chữu cháy nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân; nhất là các hộ dân tại các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao như: Dãy phòng trọ, nhà cho thuê, khách sạn, nhà hàng, nhà ở kết hợp kinh doanh tại các khu vực mua bán, các trường học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

- Chú trọng nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở trong lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tiến tới xã hội hóa công tác này.

- Nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy; thực hiện phương châm bốn tại chỗ (Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ), làm tốt công tác phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ. Chỉ đạo đẩy mạnh việc “xây dựng khu phố điểm an toàn PCCC”, xây dựng lực lượng Đội dân phòng đủ về số lượng, tinh thông về nghiệp vụ PCCC trên địa bàn phường.

Cũng tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, khu dân cư và gia đình.

                                    

Đồng chí Thiếu tá Hồ Việt Phương – Phó Đội trưởng Đội phòng cháy và chữa cháy                                                                           Công an quận Gò Vấp tuyên truyền tại Hội nghị.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC – Công an quận Gò vấp lực lượng dân phòng, cán bộ công chức phường, các đoàn thể phường, các khu phố, tổ dân phố, các tổ chức, cơ quan, hộ kinh doanh và hộ dân đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Ủy ban nhân dân phường. Đây là dịp để lực lượng dân phòng, cán bộ công chức phường, các đoàn thể phường, các khu phố, tổ dân phố, các tổ chức, cơ quan, hộ kinh doanh và hộ dân nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Hình ảnh cùng sự kiện:

                                      

                        Hơn 100 cán bộ công chức phường, các đoàn thể phường, các khu phố, tổ dân phố,                                                           các tổ chức, cơ quan, hộ kinh doanh và hộ dân tham dự Hội nghị.

                                     

                                     

                               Phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp hướng dẫn sử dụng bình chửa cháy.

                                     

                                     

                              Phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp hướng dẫn xử lý khi bình ga phát cháy.

Số lần xem: 523
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH