Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách61
Thành viên10
Hôm nay252
24h qua1929
Tổng truy cập2778284
Your IP3.237.254.197

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng Ủy ban nhân dân phường 9:

Căn cứ Luật phòng cháy và chữa cháy, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ công an về việc hướng dẫn thi hành Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ;

Thực hiện Kế hoạch số 4127/KH-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quân Gò Vấp về việc luấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn quận Gò Vấp. Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác đối với cho lực lượng dân phòng, ngày 25/11/2017 Ủy ban nhân dân phường 9 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã tổ chức Tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC cho lực lương dân phòng tại trụ sở UBND phường.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, khu dân cư và gia đình. Ngoài ra, lực lượng dân phòng còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, biện pháp cứu người và sơ cấp cứu ban đầu….

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò vấp, lực lượng dân phòng phường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Ủy ban nhân dân phường. Đây là dịp để lực lượng dân phòng nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Hình ảnh cùng sự kiện:

                                  

                                    

                  Phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp hướng dẫn cứu người thoát hiểm.

                      

                     Phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp hướng dẫn xử lý khi bình ga phát cháy.

                                    

                      Phòng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp hướng dẫn sử dụng bình chửa cháy. 

Nguyễn Thành

 

 

 

 


Số lần xem: 552
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH