Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách73
Thành viên10
Hôm nay701
24h qua3243
Tổng truy cập2265305
Your IP54.85.162.213

Phòng bệnh truyền nhiễm mùa khai trường cho trẻ

Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho Sốt xuất huyết, tay chân miệng bùng phát mạnh.  

Các bệnh truyền nhiễm phổ biến mùa khai trường

Sốt xuất huyết: thường khởi phát đột ngột nhưng lại tiến triển qua 3 giai đoạn chính là:

Giai đoạn sốt nóng: ở giai đoạn này người bệnh thường có biểu hiện là sốt cao đột ngột lên đến 39-40 độ liên tục trong 3-4 ngày không dứt.

Giai đoạn xuất huyết (chảy máu) thường được bộc lộ ở nhiều dạng như: trên da xuất hiện những vết chấm đỏ hay vết bầm; có hiện tượng chảy máu cam, chảy máu chân răng, chảy máu nướu răng; ói hoặc đi cầu ra máu tươi hoặc máu cá lợn cợn.

Giai đoạn sốc: là lúc bệnh chuyển nặng, thường rơi vào ngày thứ 3-6 của bệnh, đặc biệt là lúc trẻ đang hết sốt cao và chuyển sang xuất huyết rõ ràng. Dấu hiệu của sốc sẽ bao gồm mệt mỏi, li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh.

Sốt xuất huyết đặc biệt nguy hiểm khi biến chứng thành xuất huyết não. Biểu hiện ban đầu có thể không rõ rệt nhưng cuối cùng người bệnh lại bị hôn mê nhanh dẫn đến tử vong. Khi trẻ có dấu hiệu hoặc nghi ngờ mắc sốt xuất huyết, cha mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện ngay để được điều trị kịp thời.

Bệnh tay-chân-miệngtháng 8 là thời điểm bệnh vào mùa. Trẻ có thể bị sốt nhẹ thoáng qua, hoặc sốt cao 39-40 độ C, mỏi mệt, kém ăn, đau họng và xuất hiện những nốt ban hồng khoảng 2 mm ở miệng, da lòng bàn tay, gan bàn chân, đôi khi ở mông, cẳng chân. Bệnh dễ lây thành dịch, nếu không chăm sóc và điều trị đúng sẽ biến chứng, dẫn đến tử vong.

.

Phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho trẻ

Hạn chế tối đa tiếp xúc với nguồn bệnh: hiện tại chưa có vaccin phòng bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, đau mắt đỏ hay sốt siêu vi… Trong mùa bệnh dịch, tốt nhất không để trẻ tiếp xúc với nguồn bệnh. Tránh để trẻ bị muỗi đốt bằng cách mặc quần áo dài tay và luôn mắc màn khi ngủ.

Trẻ bị chân tay miệng, được chăm sóc và điều trị ở nhà hoặc ở viện nếu nặng, không đi học cho đến khi khỏi hẳn. Ngoài ra trẻ cần được rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi vui chơi ở nơi công cộng, không dùng chung khăn mặt, đồ chơi bẩn… Sàn nhà và các vật dụng cho trẻ sinh hoạt cần được tẩy rửa và sát trùng khi có dấu hiệu bệnh dịch lây lan.

Tăng cường miễn dịch cho trẻ gián tiếp qua dinh dưỡng, vận động, thói quen sinh hoạt, lối sống lành mạnh. Nên bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch cho trẻ rau xanh, cá hồi, sữa chua, yến mạch, trứng, nấm sò… Khuyến khích trẻ tập luyện thể thao ngoài trời nhiều hơn. Giữ vệ sinh thân thể cho trẻ và nơi ở sạch sẽ để tiêu diệt nguồn vi khuẩn, virus lây bệnh.

                                                                                                                      BBT

 

 

Số lần xem: 282
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH