Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách62
Thành viên10
Hôm nay264
24h qua1929
Tổng truy cập2778342
Your IP3.237.254.197

Lập lại trật tự lòng, lề đường: Chung tay, đồng thuận, kiên quyết và bền bỉ

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 25/2/2016 của Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng, lề đường trên địa bàn quận Gò Vấp và Chỉ thị 02-CT/QU ngày 04/4/2017 về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý trật tự trên địa bàn quận Gò Vấp.

Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị, xử lý triệt để tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông đặc biệt trên các tuyến đường trọng điểm của phường như tuyến đường Lê Văn Thọ, Phạm Văn Chiêu, Nguyễn Văn Khối...  Sau một thời gian ra quân, việc lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn phường 9 đã có những chuyển biến biến tích cực, tuyến đường Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Khối đường thông, hè thoáng. Tuy nhiên, một số khu vực tại tuyến đường Phạm Văn Chiêu, công tác này lại gặp không ít khó khăn, vì liên quan đến việc mưu sinh và quyền lợi của người dân khu vực. Một vài trường hợp buôn bán hàng rong thường xuyên lưu động, đa phần là người nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn nên việc xử lý, tuyên truyền gặp nhiều trở ngại. Tình trạng dừng, đậu xe gắn máy dưới lòng đường, trên vỉa hè để mua và bán vẫn còn tái diễn khi không có lực lượng chức năng; vẫn còn tình trạng đổ rác, xả nước thải ra khu dân cư vì suy nghĩ “buôn bán là phải xả nước thải, không xả ra đường thì xả ở đâu, đây là đường chung không ảnh hưởng đến ai”. Do đó, khó khăn nhất của công tác xử lý chính là nhận thức và ý thức chấp hành của một số người dân vẫn còn hạn chế, khi lực lượng chức năng vừa rút đi lại tái vi phạm.

Hình ảnh lấn chiếm lòng lề đường của người dân bán lưu động
Hình ảnh sau khi Tổ công tác chốt chặn, vận động di dời

Vì vậy công tác tuyên truyền, vận động luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm chỉ đạo thực hiện. UBND phường gửi thông báo, đề nghị các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, quán ăn, hộ dân cam kết không được lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, tháo dỡ biển hiệu, mái che, bục bệ, bậc tam cấp, chậu cây trên vỉa hè gây cản trở giao thông, lấn chiếm lề đường; nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định.

Trên tinh thần tuyên truyền, vận động mong muốn người dân hiểu từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của nhân dân trong việc chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Tổ công tác về trật tự đô thị thực hiện theo từng bước: Tuyên truyền, vận động, lập biên bản ghi nhận hiện trạng, nhắc nhở và sau đó là lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Trong thời gian ra quân thực hiện, lãnh đạo phường trực tiếp tham gia cùng tổ công tác vận động các hộ kinh doanh, người dân chấp hành thực hiện các quy định đồng thời chỉ đạo các lực lượng của phường tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.


Lãnh đạo phường trực tiếp tham gia cùng Tổ công tác vận động hộ dân buôn bán di dời vào bên trong

 

Xác định công tác lập lại trật tự lòng lề đường là công tác lâu dài, cần kiên trì, bền bỉ. Mong muốn rằng người dân hãy chung tay, đồng thuận cùng với UBND phường thực hiện quyết tâm để công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị đạt hiệu quả và bền vững.

                         Hoàng Lan

Số lần xem: 1777
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH