Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách62
Thành viên10
Hôm nay257
24h qua2493
Tổng truy cập3383666
Your IP54.210.223.150

Cảm nghĩ của một thanh niên vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về

Tôi là thanh niên cũng vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự được nữa tháng và trở về địa phương. Hôm này tôi rất vinh dự khi được gửi vài lời nhắn đến các bạn thanh niên ưu tú của Phường sắp lên đường nhập ngũ.

Ngày trước ông cha ta đã đổ xương máu để giành lại hoà bình và cũng có những người không bao giờ trở về nữa. Sau khi đất nước giải phóng thì lớp lớp thanh niên cùng nhau lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc để cùng nhau giữ vững và bảo vệ nền hoà bình.

   
 Thanh niên Nguyễn Thế Mạnh phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2014 

Đối với tôi cảm xúc của mình những ngày đầu mới vào đơn vị : “ Tất cả đều xa lạ với tôi từ môi trường đến các đồng chí trong đợt tuyển quân. Ngày đầu tiên nằm tại đơn vị, lạ nước lạ cái, không nói chuyện với ai, tôi buồn nhớ gia đình nhiều lắm, nhớ nhất là mẹ và những giọt nước mắt tiễn đưa. Nhưng sau khi vào đơn vị được khoảng 1 tháng, các tân binh tự nhiên trở nên rắn rỏi, biết trách nhiệm, biết yêu thương, biết tương thân tương ái với tình đồng chí, tình đồng đội. Bên cạnh đó còn là nơi rèn luyện bản thân mình chính chắn, bản lĩnh, sống mực thước, khuôn khổ hơn. Đến giờ tôi vẫn thấy rất vui và vinh dự được học tập và rèn luyện tại môi trường này, dù có vất vả nhưng đây là môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện và trưởng thành.Thật sự tôi muốn nói lời cảm ơn đến Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường, Ban điều hành khu phố cùng BCH Quân sự Phường ngoài việc đã dành những chính sách ưu ái, hỗ trợ cho gia đình tôi trong những ngày tại ngũ để tôi được yên tâm phục vụ và hoàn thành nghĩa vụ của mình thì đã cho tôi đến với môi trường quân đội – nơi đã giúp tôi học tập được rất nhiều điều, mà đặc biệt nhất là tính kiên trì. Trước kia, mỗi khi làm việc gì, chỉ cần gặp một vài trở ngại là tôi có thể bỏ cuộc, nhưng trong quân đội thì khác, dù gặp bất cứ khó khăn nào cũng phải cố gắng vượt qua để nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ ”.

Tôi cũng không quên hồi tưởng kể về kỉ niệm nhớ nhất chính là những lúc cùng đồng đội lăn lê trên thao trường trong các buổi huấn luyện, những chuyến hành quân dã ngoại mệt nhưng rộn tiếng cười, những tối sinh nhật đồng đội ấm áp, hay những đêm gác cùng sao trời… Chưa hết trước ngày tiễn chiến sĩ về địa phương, đơn vị đã tổ chức đêm sinh hoạt gặp mặt, chia tay đồng đội với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong không gian ấm cúng của những ngày cuối cùng trong quân ngũ, mọi người cùng cất cao lời ca tiếng hát, lính mới-lính cũ cùng nhau nói lên tâm tư, tình cảm và nhắn nhủ nhau dù ở đâu, làm gì cũng luôn phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”… Riêng Bộ Chỉ huy cũng tổ chức gặp mặt chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như một sự động viên, khích lệ các chiến sĩ có những thành tích tiêu biểu đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng tạo động lực cho những chiến sĩ đang tại ngũ tiếp tục noi gương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 

Cuối cùng, tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những bạn thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ hãy yên tâm mọi việc mà lên đường nhập ngũ, đừng tìm cách bỏ trốn hay chống lệnh. Mọi người sẽ nghĩ về ta như thế nào nếu biết ta là thanh niên lười nhát, trốn nhập ngũ. Các bạn thử nghĩ nếu lỡ có chiến tranh thì những thanh niên như chúng ta sẽ làm gì và ở đâu? Riêng đây tôi cũng nhắn nhủ đến các bạn có người yêu thì cứ yên tâm và xem đây như là thử thách đối với tình yêu của mình, nếu thật sự yêu nhau thật thì sẽ giống như tôi khi trở về Quân ngũ được số vốn cấp cùng hỗ trợ của địa phương mà tôi và người yêu của mình đã cưới nhau. Hai chúng tôi đang rất hạnh phúc cũng như đang xây dựng hạnh phúc của mình cùng một quán nước nhỏ mới mở.

(Theo cảm nghĩ của Nguyễn Thế Mạnh – Biên tập nội dung: Lê Thiện)

Số lần xem: 25025
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH