Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách58
Thành viên10
Hôm nay254
24h qua2496
Tổng truy cập3383624
Your IP54.210.223.150

Anh Nguyễn Văn Hoàng : Tôi tin, ở hiền sẽ gặp nhân lành.

            Vì hoàn cảnh khó khăn, anh Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1965 đã phải đi bán vé số dạo trên 10 năm nay, còn vợ anh thì phụ việc rửa chén ở các quán ăn, hiện gia đình anh đang tạm trú tại số nhà 25 tổ 57A đường số 9 Phường 9 Gò Vấp. Tuy nhiên, tưởng rằng cuộc sống của anh sẽ dần được cải thiện hơn thì bất ngờ vào năm 2014 tai nạn ập đến gia đình anh, sau một chấn thương nghiêm trọng, anh Nguyễn Văn Hoàng bị thoái hóa khớp háng chân trái, đi đứng phải chống nạng, mà số tiền phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là trên 60.000.000đ lại quá cao so với thu nhập thực tế của gia đình. Gần 2 năm nay, anh là gánh nặng cho gia đình, cuộc sống ngày càng khó khăn chồng chất.

            Được biết, anh Nguyễn Văn Hoàng là một tấm gương điển hình “Người Tốt Việc Tốt” của khu phố, trong một lần đi bán vé số, anh nhặt được ví tiền và giấy tờ tùy thân đã đến trao lại cho cơ quan chức năng hoàn trả cho người bị mất. Anh có một mong ước là sẽ có được một chiếc xe lăn lắc tay để tiếp tục công việc bán vé số kiếm sống qua ngày, để thôi là gánh nặng cho vợ mình.

Cảm động trước hoàn cảnh gia đình anh, được sự kết nối của Tổ trưởng Tổ dân phố 57A là ông Huỳnh Trung Thành, ông Nguyễn Mạnh Suối ( Thường trú tại số nhà 71 Đường số 9 Phường 9 Gò Vấp ) đã kêu gọi các anh em và con cái trong gia đình đóng góp tiền mua tặng anh Hoàng một chiếc xe lăn lắc tay trị giá 3.050.000đ cùng số tiền 1.000.000đ để anh Hoàng làm vốn mua vé số bán lại để mưu sinh. Trong không khí cuối năm ấm áp nghĩa tình của tháng 12/2015, đại diện cấp ủy chi bộ và Ban điều hành khu phố, tổ dân phố cùng với gia đình ông Suối đã đến thăm và trao tận tay anh những phần quà của gia đình. Anh Hoàng đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Suối cùng với chính quyền khu phố, tổ dân phố đã tạo điều kiện cho anh một lần nữa vươn lên thoát nghèo “...để tôi làm được một người có ích trong gia đình, để tôi “Tàn nhưng không Phế”, để tôi tiếp tục được giúp người giúp đời, vì tôi tin, ở hiền sẽ gặp lành...”

  

Anh Hoàng bên chiếc xe lăn mới của mình. 

Có thể nói, khi ta làm một việc tốt cho người này, thì cuộc sống sẽ rất công bằng, ở một lúc nào đó, cũng sẽ có một người mang tấm lòng thiện nguyện như ta giúp đỡ lại ta trong lúc ta khó khăn, nguy cấp. Cứ vững tin rằng, “thiện lai thiện báo”, ở hiền sẽ gặp lành như trường hợp của anh Nguyễn Văn Hoàng đấy thôi. Chúc anh thật nhiều nghị lực, kiên trì bền chí để vượt qua bệnh tật, sớm ngày được đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Mong rằng, sẽ có thật nhiều những tấm lòng nhân ái như gia đình ông Nguyễn Mạnh Suối tiếp tục giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần đến với anh Hoàng, để ước mơ được đi lại bình thường của anh sớm thành hiện thực. Vì bản thân của người viết cũng tin, ở hiền sẽ gặp nhân lành, mỗi tấm lòng thiện duyên là một phước báo, một nét son, một hoa lành trái ngọt để cho cuộc đời này mãi đẹp mãi duyên và nhất là mãi ươm lên những mầm hi vọng tốt đẹp trong cuộc sống:

"...Cuộc đời đó, có bao lâu, mà hững hờ..."

 

                                                        KHÁNH DUY

 

Số lần xem: 3143
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH