Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách62
Thành viên10
Hôm nay613
24h qua2838
Tổng truy cập3327168
Your IP54.144.55.253

14 nhóm kiến nghị và giải trình tại hội nghị nhân dân

Vừa qua, Ủy ban nhân dân Phường 9 có ban hành Báo cáo số 137/BC-UBND về việc trả lời các ý kiến ghi nhận tại Hội nghị nhân dân phường lần thứ 1 năm 2015, Hội nghị nhân dân tại các tổ dân phố lần 1 năm 2015  và các ý kiến thu thập từ Phiếu chất vấn của đại biểu dự Hội nghị nhân dân phường 9 lần thứ 1 năm 2015.

Ban Biên tập tổng hợp thành 14 nhóm kiến nghị và giải trình để thông tin rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn phường như sau:

1. Đề nghị sớm xây dựng trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường

Đối với việc đầu tư xây dựng trường Tiểu học, trường Trung học trên địạ bàn phường 9, UBND phường 9 tiếp tục kiến nghị UBND quận về tiến độ thực hiện dự án.

2. Hiện nay quận đã có quy định về hẻm giới đề nghị quận có kế hoạch thời gian điều chỉnh lại sổ hồng của từng nhà

UBND quận Gò Vấp đã ban hành Quyết định số 5069/QĐ-UBND ngày 28/8/2012 về phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng lộ giới đường hẻm (<12m) tỉ lệ 1/500 phường 9, quận Gò Vấp. Do đó, trường hợp người dân có nhà đất mà lộ giới hẻm giảm so với trước kia thì đề nghị liên hệ với Văn phòng Đăng ký  quyền sử dụng đất quận Gò Vấp để được hướng dẫn cấp đổi điều chỉnh Giấy chứng nhận.  

3. Đề nghị thông cống quanh khu vực Làng Hoa vì mưa ngập, sình bùn bốc mùi hôi ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân

Khu vực Làng Hoa thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi trời mưa, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của nhân dân tại khu vực này, UBND phường đã nhiều lần kiến nghị UBND quận Gò Vấp xem xét giải quyết chống ngập nhưng  quá thẩm quyền giải quyết và UBND quận đã kiến nghị thành phố xem xét; Vì vậy,  hiện nay giải pháp thực hiện tạm thời là nạo vét để thông đường cống thoát nước của khu vực này và trong năm 2015 cống của khu vực này sẽ được nạo vét theo quyết định phê duyệt của quận.

4. Nhóm ý kiến về đề nghị nạo vét cống, duy tu đường của các tổ dân phố

- Hẻm 457 Lê Văn Thọ được nhân dân đóng góp làm hẻm mặt nhựa đã sử dụng từ năm 2005 đến nay (được 10 năm). Quá trình sử dụng đã bị công ty cấp nước đào xới tái lặp mặt đường, hẻm bị lồi lõm, trời mưa làm sói mòn, hiện đang xuống cấp gây mất an toàn khi tham gia giao thông, hơn nữa hẻm 457 là hẻm chính nên lưu lượng xe rất nhiều. Đề nghị duy tu.

Tuyến hẻm 457 Lê Văn Thọ đã được UBND phường 9 lập danh mục kiến nghị và đề nghị UBND quận Gò Vấp duy tu trong năm 2015. Tuy nhiên, tại quyết định phê duyệt của UBND quận Gò Vấp, Phường 9 chỉ được duyệt duy tu 4 tuyến hẻm gồm hẻm 130 Đường số 9, hẻm 252/4 Phạm Văn Chiêu, một phần hẻm 114 Phạm Văn Chiêu và 1 phần hẻm 220 Đường số 10. Do vậy, UBND phường sẽ tiếp thu và tiếp tục kiến nghị UBND quận Gò Vấp xem xét và giải quyết cho nhân  dân.

- Đề nghị UBND phường giúp đỡ Khu phố nạo vét cống ở hẻm 380 dọc khu phố để tránh ngập úng khi mùa mưa sắp đến.

Qua rà soát các tuyến hẻm được đề xuất duy tu nạo vét năm 2015, đoạn cống tuyến hẻm 380 Phạm Văn Chiêu chưa được khu phố 2 đề xuất vào danh mục nạo vét năm 2015. Tuy nhiên, UBND phường ghi nhận và sẽ kiến nghị UBND quận Gò Vấp xem xét và giải quyết.

- Nhân dân Tổ 18 đề nghị cho nạo vét và thông cống thoát nước ở Đường số 3 và các hẻm ở khu phố 3; Tổ 41:  Đề nghị nạo vét cống định kỳ ở hẻm 380, 350 Đường số10 (do cống 02 hẻm trên từ khi đặt đến nay chưa được khai thông). Đề nghị có kế hoạch nạo vét hẻm: 162,130,132, Đường số 9.

Năm 2014, UBND phường đã lập danh mục đề nghị nạo vét các tuyến hẻm trên nhưng theo phê duyệt của UBND quận Gò Vấp, UBND phường 9 được duyệt nạo vét 6 tuyến hẻm (Đường số 3, 9; hẻm 158 Phạm Văn Chiêu; Khu Làng Hoa, Hẻm 385 Lê Văn Thọ; Hẻm 417 Lê Văn Thọ) chủ yếu là tuyến hẻm chính. Do đó, đối với các tuyến hẻm còn lại UBND phường cũng sẽ kiến nghị UBND quận Gò Vấp xem xét giải quyết. Nhưng do kinh phí nạo vét có hạn, do đó UBND phường cũng đề nghị Ban điều hành khu phố 3 và các Tổ trưởng dân phố vận động nhân dân đóng góp kinh phí để nạo vét công hố ga các tuyến hẻm phụ trên địa bàn khu phố, tổ dân phố.

- Hẻm 252 bị sụp nắp hố ga, đề nghị UBND phường cho làm lại và vét cống tổng kinh phí 16.000.000 đồng, khu phố nhất trí cho vận động trong dân và đề nghị phường hỗ trợ cùng khu phố thực hiện làm lại nắp hố ga và vét cống hẽm 252.

UBND phường đã phối hợp cùng Trung tâm chống ngập thành phố, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận làm việc cùng Ban điều hành khu phố 4 và thống nhất phương án thực hiện. Đến nay đã thực hiện cải tạo sữa chữa xong.

- Đề nghị nạo vét cống rãnh tổ 26, 27 trong năm 2015.

UBND phường đã lập danh mục đề nghị nạo vét cống hố ga toàn bộ khu vực hẻm 252 – khu phố 4 trong năm 2015 (có đăng công khai trên Website phường). Tuy nhiên, theo danh mục được phê duyệt năm 2015 không có tuyến hẻm 252, UBND phường sẽ tiếp tục kiến nghị và đề xuất các cơ quan cấp trên giải quyết trong thời gian tới.

- Tổ34A: Hẻm 114 Phạm Văn Chiêu đã được Nhà nước tráng nhựa lại một đoạn từ số nhà 114/1 đến 114/15, thuộc 2 Tổ dân phố 33-34, nhưng còn đoạn từ 114/17-114/27 thuộc 2 Tổ d ân phố 32-34A chưa được giải quyết. Kính mong UBND phường quan tâm giúp đỡ thêm để con hẻm được an toàn và mỹ quan.

Qua làm việc với Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp cho biết phần hẻm còn lại của tuyến hẻm 114 Phạm Văn Chiêu vẫn còn sử dụng được, chưa xuất hiện nhiều vết lõm trên bề mặt nên Phòng Quản lý đô thị không tham mưu UBND quận phê duyệt duy tu toàn bộ tuyến hẻm.

- Đề nghị phường và quận sớm có biện pháp xóa các điểm ngập nước ở tuyến đường Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu.

UBND phường ghi nhận và tiếp tục kiến nghị UBND quận Gò Vấp, Khu quản lý giao thông số 3, Trung tâm chống ngập thành phố xem xét và giải quyết.

- Tổ dân phố 63, 64: Đề nghị phường sửa chữa hố ga cuối đường số 9, đề nghị sửa chữa hố thoát nước đầu đường số 9 và đường Lê Văn Thọ.

Sau khi khảo sát thực tế địa bàn, UBND phường ghi nhận và kiến nghị phòng Quản lý đô thị và Công ty Dịch vụ công ích quận xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

- Tổ dân phố 62: Đề nghị UBND phường xem xét nâng cấp đoạn đường hẻm 220, Đường số10, bắt đầu từ ngã tư Đường số 9 đến hẻm 385 đường Lê Văn Thọ (trước cửa café Hoàng Hạc cũ)

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân, UBND phường đã cử cán bộ phường phối hợp xác minh, qua khảo sát thực tế tuyến đường trên phần hiện trạng mặt đường vẫn còn tốt chưa có hiện tượng lún nứt lồi lõm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, do đó chưa thể xem xét nâng cấp.

- Đề nghị nạo vét hố ga 1 năm 2 lần

Theo kế hoạch duy tu, nạo vét đường cống, hố ga hàng năm của UBND quận Gò Vấp phê duyệt cho các phường; do kinh phí có hạn nên hàng năm chỉ tổ chức duy tu, nạo vét 1 lần theo các danh mục được UBND quận phê duyệt.

5. Nhóm ý kiến về công tác vệ sinh, môi trường

- Tiệm cửa sắt đầu hẻm 435 đường Lê Văn Thọ hoạt động gây ô nhiễm.

 Thời gian qua, phường đã xử lý cơ sở này nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Do đó, đã chỉ đạo Cán bộ Kinh tế - Môi trường cùng với Ban điều hành khu phố 1 làm việc với chủ hộ kinh doanh yêu cầu khắc phục, hoạt động phải đảm bảo về vệ sinh môi trường. Hộ kinh doanh cam kết khắc phục không để vật dụng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không tổ chức phun sơn tại phần hẻm 435 gây ảnh hưởng đến khu dân cư. Nếu hộ kinh doanh không chấp hành, UBND phường sẽ kiểm tra, xử phạt cơ sở.

- Nhân dân Tổ 4 có ý kiến đề nghị UBND phường kiểm tra 02 hộ cạnh nhà số 434/20/3, Phạm Văn Chiêu nấu bếp than đá gây ô nhiễm môi trường.

UBND phường 9 đã phối hợp cùng Tổ dân phố làm việc 02 hộ dân nêu trên và yêu cầu khắc phục tránh gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

- Nhân dân Tổ 33 có ý kiến số nhà 96 Phạm Văn Chiêu sản xuất gây ô nhiễm cho các hộ lân cận.

UBND phường 9 đã kiểm tra hoạt động của cơ sở và yêu cầu chủ cơ sở cam kết khắc phục, đã thông báo nội dung xử lý cho Khu phố 5. Nếu hộ kinh doanh tiếp tục vi phạm, UBND phường sẽ kiến nghị các cơ quan của quận xử lý các hành vi vi phạm.

- Tổ 38 hẻm 158 PVC, 158/45 PVC có người quét rác nhưng không hốt mà chỉ tấp rác vào 2 bên lề hẻm.

Ghi nhận phản ánh của nhân dân, UBND phường đã kiến nghị Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp kiểm tra, chấn chỉnh và khắc phục tình trạng nêu trên.

Cần có thông báo việc thu tiền rác cho hộ theo quy định, không để tình trạng nhóm lấy rác tự ý nâng giá (hiện nay đã thu 30.000đ/hộ mà trước đây chỉ có 20.000đ, rồi lên 25.000đ mà dân không được thông tin nào của phường về vấn đề này; Nên đổ rác mỗi ngày 01 lần không nên để 2-3 ngày rất mất vệ sinh; Tổ rác nên họp chung với phường hoặc khu phố để lắng nghe ý kiến của người dân. Kiến nghị UBND phường thống nhất thu gom rác thải; nhân dân Tổ dân phố 51 yêu cầu giải quyết việc các xe rác đòi tiền thêm.

UBND phường ghi nhận các kiến nghị của nhân dân, thời gian tới sẽ thực hiện chấn chỉnh về giờ giấc thu gom và mức thu phí của các đơn vị thu gom rác dân lập trên địa bàn phường. Tuy nhiên, đề nghị nhân dân khi phản ánh về hoạt động của các đường dây rác dân lập nên phản ánh cụ thể tên tuyến đường, tên con hẻm, tên người đi thu gom rác và số xe thu gom rác để giúp cho UBND phường trong công tác kiểm tra, quản lý. Đồng thời, kể từ năm 2015 việc ký kết Hợp đồng thu gom rác của các hộ dân đã do Ban điều hành các khu phố ký với các Thành viên tổ rác dân lập Phường 9, nên đề nghị các khu phố, tổ dân phố khi nhận được phản ánh của người dân thì nhắc nhở ngay đến các đường dây rác; nếu trường hợp nào không chấn chỉnh thì báo cáo về UBND phường (báo cho ông Trần Tuấn Nam – Cán bộ Kinh tế - Môi trường) để có hướng xử lý. 

Ông Nguyễn Minh Trí - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường giải trình kiến nghị của cử tri tại Hội nghị nhân dân phường lần thứ nhất năm 2015 

6. Nhóm ý kiến liên quan đến trật tự lòng đường - mỹ quan đô th

- Tổ 5 có ý kiến hẻm 380 đường Phạm Văn Chiêu, có một số hộ để chậu kiểng và để mái che gây cản trở lưu thông, đề nghị phường giải quyết.

Qua phản ánh của nhân dân, Tổ trật tự đô thị phường đã kiểm tra nhắc nhở các hộ dân để chậu kiểng và gắn mái che lấn chiếm lòng lề đường tại hẻm 380 Phạm Văn Chiêu, nếu các hộ không chấp hành sẽ bị xử phạt.

- Đề nghị UBND phường thường xuyên giải tỏa việc lấn chiếm lòng đường (Đường số 9). Đầu hẻm 162 Đường số 10 (Cây Trâm) quán Trinh Trinh để bảng hiệu, xe máy lấn chiếm lòng lề đường rửa chén ngay đầu hẻm gây mất vệ sinh làm mất mỹ quan; Công viên nhỏ hẻm 184 Đường số 10 các quán ốc bán lấn chiếm hết công viên không còn chổ cho người dân vui chơi.

Từ đầu năm 2015 đến nay, UBND phường đã ban hành và tổ chức triển khai thực hiện 02 kế hoạch liên quan đến công tác trật tự lòng lề đường: Kế hoạch số 02 ngày 05/01/2015 về tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự văn minh, mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường 9 trong khoảng thời gian trước, trong cao điểm và sau Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015 (từ ngày 05/01/2015 đến 31/03/2015); Kế hoạch số 23 ngày 16/4/2015 về thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn phường 9 năm 2015 và trong đợt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, các ngày lễ lớn năm 2015 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lấn thứ XII.

Kết quả triển khai thực hiện: đã phát hành hơn 450 tờ rơi tuyên truyền về công tác trật tự lòng lề đường, kinh doanh gia cầm và lĩnh vực xây dựng cho các hộ kinh doanh. Tổ chức ra quân 61 lượt thu giữ 114 bảng hiệu, 72 ghế nhựa, 07 bàn nhựa, 04 ghế gỗ, 03 bàn gỗ, 01 bàn sắt, 01 bàn nhôm, 05 cây dù, 02 bạt lều, 02 cửa sắt, 02 kệ sắt, 01 xe bán bánh cuốn. Đoàn liên ngành phường kiểm tra 18 lượt, 43 cơ sở, đã xử lý vi phạm hành chính 21 cơ sở với số tiền xử phạt 53.250.000 đồng. Ngoài ra, Công an phường trực tiếp tiến hành  kiểm tra đột xuất 13 điểm karaoke, 41 lượt khách sạn, 19 cơ sở cầm đồ, 48 lượt kinh doanh hớt tóc thanh nữ, café, cơ sở chế biến gỗ,… phát hiện 45 trường hợp vi phạm, xử lý hành chính 05 vụ, số tiền 16.000.000 đồng.

Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vẫn chưa được xử lý triệt để, khi các lực lượng chức năng rút đi thì hộ kinh doanh lại vi phạm. Do đó, trong 06 tháng cuối năm 2015, khi UBND phường được trang bị xe hơi mới (vì xe cũ đã hư không thể sửa chữa từ tháng 10/2014), UBND phường sẽ thường xuyên chỉ đạo các lực lượng ra quân để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Qua đây, UBND phường đề nghị Cấp ủy, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố và Mặt trận-đoàn thể khu phố tích cực tuyên truyền vận động nhân dân kinh doanh không lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở việc đi lại của người dân.

- Nhân dân Tổ dân phố 7 có ý kiến Đề nghị phường giải quyết quán cafê gần chốt bảo vệ dân phố Khu phố 9 còn để xe máy lấn chiếm lòng đường. Hẻm 417 xe tải lớn vào hư hỏng cống, người thuê xe phái đóng tiền.

UBND phường ghi nhận và trong thời gian tới sẽ chỉ đạo Công an phường, Bảo vệ dân phố phường phối hợp với Trật tự đô thị kiểm tra, xử lý và xử phạt nếu hộ kinh doanh vi phạm.

7. Nhóm ý kiến liên quan đến công tác thú y, giết mổ gia cầm

- Đề nghị UBND phường xử lý dứt điểm cơ sở giết mổ heo trái phép gây ảnh hưởng môi trường tại khu phố 3.

UBND phường đã phối hợp cùng với Ban chỉ đạo quận Gò Vấp và các cơ quan chức năng quận kiểm tra hộ giết mổ heo lậu tại Khu phố 3. Kết quả, UBND quận Gò Vấp đã ban hành quyết định 4007/QĐ-UBND ngày 11/5/2015 về xử phạt hành chính với số tiền 6.000.000 đồng đối với hộ bà Nguyễn Thị Lục tại địa chỉ 80/42 Đường số 3. Tuy nhiên, đến nay hộ bà Lục vẫn lén lút tổ chức hoạt động giết mổ trái quy định pháp luật. Để giải quyết việc tái phạm trên, UBND phường đã có công văn số 123/UBND ngày 02/6/2015 gửi UBND quận Gò Vấp và đề nghị hỗ trợ xử lý triệt để hành vi vi phạm của hộ bà Lục. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra xử lý.

- Kiến nghị Chi cục Thú y tổ chức thu gom chó thả rông trong toàn phường nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo đảm vệ sinh, môi trường.

UBND phường 9 ghi nhận kiến nghị của các hộ dân và sẽ kiến nghị Trạm Thú y quận Gò Vấp và Chi cục Thú y thành phố có biện pháp giải quyết.

8. Nhóm kiến nghị liên quan đến hệ thống chiếu sáng công cộng, chỉnh trang dây tin điện tử trên địa bàn phường

- Hệ thống chiếu sáng còn hạn chế ở các con hẻm của khu phố 2, đề nghị cho lắp thêm đèn để đảm bảo an ninh trật tự.

Để giải quyết tình trạng trên, đề nghị Tổ trưởng dân phố tổ chức họp nhân dân trong tổ vận động kinh phí để lắp đặt và thống nhất về vị trí sẽ gắn các đèn chiếu sáng dân lập. Sau đó, Tổ trưởng lập danh sách báo cáo về UBND phường (báo cho ông Trần Tuấn Nam – Cán bộ Kinh tế - Môi trường). UBND phường sẽ kiến nghị Công ty điện lực Gỏ vấp khảo sát, tư vấn việc lắp đặt theo đề nghị của nhân dân và để đảm bảo công tác quản lý của ngành điện.

- Bên hông nhà máy nước Trung An đường dây cáp đi mất an toàn, xệ xuống đường.

UBND phường đã kiến nghị Công ty Điện lực quận Gò Vấp xác minh và hiện nay tạm thời xử lý bó gọn dây cáp thông tin trên để đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân khu vực này.

9. Nhóm ý kiến liên quan đến nước sạch

- Hộ dân tên Hoàng Đình Phong hiện đang sinh sống tại địa chỉ: 295/7 Lê Văn Thọ, Phường 9, Gò vấp (Số cũ: 273/3 B Lê Văn Thọ, phường 9, Gò vấp) có ý kiến: Theo chương trình nước sạch quốc gia - thành phố, năm 2012 đường  ống nước đã được kết nối từ đường chính LVT vào dọc theo hẻm 295 (cũ 297). Tuy nhiên đến nay đã gần 3 năm vẫn chưa kết nối vào hộ gia đình mà gia đình bà con trong hẻm phải dùng nước giếng. 

 UBND phường 9 đã chỉ đạo Công chức Địa chính – Xây dựng hướng dẫn người dân liên hệ với Tổ trưởng Tổ dân phố 65 để làm việc và trực tiếp đến Công ty cấp nước Trung an (địa chỉ số 333 đường Phạm Văn Đồng, Phường 1, Gò Vấp) để được giải quyết.

10. Nhóm kiến nghị liên quan công tác địa chính – xây dựng

- Việc xây nhà trọ trong hẻm 435 đường Lê Văn Thọ nhà trọ thụt ra, thụt vào đề nghị đô thị phường kiểm tra việc xây dựng trên đúng không.

Ghi nhận phản ánh của nhân dân, UBND phường chỉ đạo Công chức Địa chính – Xây dựng phối hợp với Tổ thanh tra địa bàn và Tổ trật tự đô thị kiểm tra: các căn nhà xây dựng tại hẻm 435 Lê Văn Thọ được xây dựng theo giấy phép xây dựng do UBND quận cấp, qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm.

- Nhân dân tổ dân phố 2 đề nghị thông 2 hẻm 457/4 và hẻm 487 Phạm Văn Chiêu.

Để giải quyết việc thông hẻm theo nguyện vọng của nhân dân tổ 2, đề nghị tổ trưởng Tổ dân phố 2 tổ chức họp nhân dân tại 02 con hẻm 457/4 và hẻm 487 Phạm Văn Chiêu lấy ý kiến các hộ dân về việc thông hẻm, sau đó báo cáo biên bản cuộc họp về UBND phường (thông qua Công chức Địa chính – Xây dựng – Ông Mai Xuân Đăng) để kiểm tra hồ sơ pháp lý của hiện trạng 02 con hẻm (khi tổ chức họp đề nghị Tổ trưởng mời Công chức Địa chính – Xây dựng phường cùng dự họp).

- Đề nghị UBND phường nhanh chóng thảm nhựa hẻm 158/48 đường Phạm Văn Chiêu (giữa KP5 và KP6).

Dự án mở rộng, nâng cấp Hẻm số 158/48 đường Phạm Văn Chiêu kết nối với Hẻm số 458 đường số 10 và cải tạo, nâng cấp Hẻm số 158/50 đường Phạm Văn Chiêu, Hẻm số 458/6 đường số 10 đã được UBND quận Gò Vấp phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, hiện nay đang trong giai đoạn mời thầu. UBND phường sẽ tiếp tục đôn đốc, kiến nghị để dự án được thực hiện trong thời gian sớm nhất.

11. Nhóm ý kiến về thuế

- Nhân dân các tổ của KP 2 đề nghị UBND phường khẩn trương Báo thuế cho nhân dân và báo chính xác, chu đáo để không gây phiền hà cho dân như mọi năm.

Hiện nay, UBND phường đang rà soát các thông báo thuế, dự kiến trong tháng 6 năm 2015, UBND phường sẽ tổ chức phát hành thông báo thuế sử dụng dất phi nông nghiệp năm 2015 và đề nghị các khu phố, tổ dân phố sau khi nhận được thông báo thuế thì vận động nhân dân chấp hành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

12. Nhóm ý kiến về về tham gia bảo hiểm y tế

-Tổ dân phố 9: Nhân dân phản ánh công tác mua BHYT theo tập thể gia đình là không phù hợp (nên để cho cá nhân mua BHYT như cũ)

Căn cứ theo Công văn số 1185/BHXH-THU ngày 15 tháng 04 năm 2015 về việc hướng dẫn bổ sung một số nghiệp vụ thu BHYT như sau:

Đối tượng:

a) Đối với hộ gia đình đã có người tham gia BHYT tự đóng 100% mức đóng, nếu sau ngày 01/01/2015 tiếp tục tham gia BHYT thì thực hiện cho cá nhân người đó, thời hạn sử dụng ghi trên thẻ đến 31/12/2015; những người còn lại trong hộ gia đình chưa tham gia BHYT, khi tham gia BHYT thì bắt buộc thực hiện theo hộ gia đình. Từ ngày 01/01/2016 trở đi, toàn bộ những người có tên trong hộ khẩu hoặc sổ tạm trú phải thực hiện BHYT theo hộ gia đình.

b) Đối với những trường hợp tham gia lần đầu trong năm 2015 đã thu, cấp thẻ BHYT có giá trị sử dụng 3 tháng theo hướng dẫn trong năm 2015 đã cấp, cấp thẻ BHYT có giá trị sử dụng 3 tháng theo hướng dẫn tại công văn số 434/BHXH-THU ngày 02/02/2015, sau khi thẻ BHYT hết hạn nếu có nhu cầu tham gia tiếp tục thì thực hiện như khoản a nêu trên.

c) Trường hợp hộ gia đình tham gia BHYT cho toàn bộ những người có tên trong số hộ khẩu hoặc sổ tạm trú thì vẫn thực hiện thu, cấp thẻ BHYT có thời hạn 12 tháng và được giảm trừ ngay mức đóng theo quy định.

- Tổ dân phố 48: Đề nghị cần xem xét lại việc mua BHYT. Nếu vợ chống đã ly dị thì mua BHYT như thế nào. Trường hợp hộ khẩu tại địa phương nhưng thực tế ở nơi khác đến thì có phải mua BHYT không?; Nếu muốn gia hạn y tế nhưng BHYT chưa gia hạn thì muốn hưởng chế độ 5 năm sẻ như thế nào.

Căn cứ công văn số 1589/BHXH-THU ngày 22 tháng 5 năm 2015 của BHXH TP Hồ Chí Minh về việc điều chỉnh, bổ sung công văn 1185/BHXH-THU về việc thu BHYT hộ gia đình như sau:

Đối với những người đã đi nước ngoài, ly hô, đi làm ăn xa, … nhưng vẫn có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, khi kê khai mẫu D01-HGĐ, yêu cầu hộ gia đình ghi rõ lý do vắng tại cột “ ghi chú ”. Không yêu cầu phải xuất trình giấy tạm vắng, giấy ly hôn,… để chứng minh.

13. Nhóm ý kiến về công tác tuyển sinh trẻ vào lớp 1

- Tổ dân phố 26: Thông báo nhập học của các em vào lớp 1 trễ, do đó không chuẩn bị hồ sơ nhập học cho các em; Tổ dân phố 37: nhân dân phản ánh vấn đề tuyển sinh nhiều thủ tục, giấy tờ sao y, xác nhận tạm trú, tốn kém tiền bạc của nhân dân; Tổ dân phố 36: Về việc bổ sung giấy thông báo cư trú thay vì xác nhận tạm trú cho trẻ vào lớp 1, cấp 2 nên có Thông trước ít nhất 2 tháng để nhân dân tiện làm thủ tục, nếu để ngày cận  quá nhân dân phải xin nghỉ việc nhiều ngày để làm hồ sơ, sẽ ảnh hưởng đến việc làm của bà con.

Về thông báo nhập học cho trẻ vào lớp 1, từ ngày 24/4/2015 theo quy định mới của UBND quận và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận sẽ thay giấy xác nhận tạm trú của trẻ vào lớp 1 thành giấy thông báo tạm trú. Do đó, bộ phận chuyên trách giáo dục và phổ cập của phường thông báo về khu phố -Tổ dân phố trể.

Việc bổ sung giấy thông báo tạm trú thay vì xác nhận tạm trú cho trẻ vào lớp 1, cấp 2 đề nghị bà con liên hệ bộ phận tiếp dân của Công an phường để thực hiện việc xác nhận tạm trú cho trẻ vào lớp 1, cấp 2.

14. Nhóm ý kiến về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường

- Nhân dân khu phố 7 đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh trật tự.

Ban chỉ huy công an phường thường xuyên chỉ đạo CSKV phối hợp cùng lực lượng BVDP phường thường xuyên tuần tra chốt chặn, đảm bảo tình hình an ninh, chính trị trong khu phố, tổ dân phố. Tính từ 16/11/2015 đến ngày 15/5/2015: trên địa bàn phường xảy ra 07 vụ, trong đó khám phá được 05 vụ đạt tỷ lệ 71,43%. Không tăng không giảm so với cùng kỳ năm 2014. Đồng thời, lắp đặt camera quan sát (đã lắp đặt 07 mắc với số tiền 21.000.000 đồng) trên tuyến đường số 9 và số 6. Sau khi triển khai các mô hình này đã góp phần tích cực cho phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn phường.

Thanh Tuệ

Số lần xem: 1681
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH