Bầu cử Đại biểu Nhân dân

hiến pháp 2013

doan

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Số điện thoại cần biết

Thông tin qua video

Khách63
Thành viên10
Hôm nay253
24h qua2502
Tổng truy cập3383582
Your IP54.210.223.150

"Thức cho dân ngủ, gác cho dân yên"

Tham gia vào tổ bảo vệ dân phố ngay từ những ngày đầu có quyết định thành lập, suốt 7 năm qua, anh Lê Dũng - Tổ phó Tổ bảo vệ dân phố khu phố 9 phường 9 Gò Vấp đã cùng lực lượng Công an phường và các anh em trong tổ bảo vệ kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc gây mất an ninh trật tự, trị an xảy ra tại khu phố và trên địa bàn phường. Khi nhắc đến tên anh, nhiều người dânở khu phố 9 đều rất quý mến và ấn tượng với những vụ bắt trộm, cướp của anh cùng đồng sự. Với sự chân thành và giọng nói trầm ấm, hào sảng, anh tự bộc bạch về cái duyên gắn bó với công tác bảo vệ dân phố của mình “Ban đầu cũng ngại này ngại nọ, nhiều bỡ ngở, chưa quen với việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt, bọn xấu thì nó “ngủ ngày làm đêm” còn mình thì phải “làm ngày canh đêm”, lương hưởng thì chỉ đủ đắp đỗi qua ngày nên cũng có đôi khi thấy nản, nhưng cái gì cũng có cái duyên của nó, từ khi lần đầu tiên tham gia trấn áp tội phạm gây mất trật tự trị an trong khu phố rồi sau đó nữa là nhiều vụ tương tự nối tiếp nhau thì cái máu hiệp sĩ ở trong người nó nổi lên, thành ra đâm ghiền cái nghề này lúc nào không hay.”

          Sinh năm 1961, anh Lê Dũng có 2 con đều đã thành gia lập thất và có công ăn việc làm ổn định, hiện niềm vui của hai vợ chồng anh là vui vầy với cháu con những khi rãnh rỗi. Dù biết anh vừa là Chi hội trưởng chi hội Chữ Thập Đỏ của khu phố, lại kiêm nhiệm Tổ phó tổ bảo vệ dân phố, nhưng nhận thấy anh là người có trách nhiệm, lại nhiều uy tín, bà con cũng rất mực tin tưởng mà bầu anh làm tổ trưởng Tổ dân phố 62 trong nhiều năm liền. Không phụ lòng tin của nhân dân, nhiệm vụ nào, công tác nào anh đảm nhận cũng đều hoàn thành xuất sắc, được nhiều giấy khen của Phường và Quận tuyên dương, ghi nhận.

Anh Lê Dũng - Tổ phó Tổ bảo vệ dân phố Khu phố 9 Phường 9 Gò Vấp 

đang xem lại lời khai của một đối tượng cướp giật điện thoại. 

          Anh tâm sự rằng anh khá “có duyên” đối với những vụ cướp, đơn cử vào dịp tết Trung Thu tháng 10 năm ngoái, khi đang cầm điện thoại ghi lại những hình ảnh của các cháu thiếu nhi đang hớn hở đi tuần hành cùng đoàn lân trong ngày hội thì bỗng dưng trên màn hình điện thoại xuất hiện một thanh niên điều khiển xe chạy lạng lách giữa đoàn lân đang chạy nhanh vượt qua anh, vừa may lại gặp ngay anh Hoàng Quốc Chính - Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố dang tay chặn lại, cùng lúc đó thì tiếng người dân tri hô bắt cướp. Đối tượng bấn loạn, liều lĩnh tông thẳng vào anh Chính làm cả hai cùng té ngã, đối tượng nhanh chóng bỏ xe chạy bộ ra đường lớn, nhưng tôi và anh Chính đã kịp thời đuổi theo bắt được đối tượng giao cho Công an Phường xử lý. Trong năm qua, anh cùng với những đồng sự của mình đã phát hiện và kịp thời xử lý 4 vụ sử dụng, mua bán ma tuý, 1 vụ trộm cắp và 3 vụ cướp giật trên địa bàn khu phố, với những kết quả đó, người dân rất an tâm, tin tưởng vào tổ bảo vệ dân phố của khu phố.

          Những ngày này, mỗi khi hết ca trực, anh Dũng lại tranh thủ “đi từng nhà, gõ từng cửa” để nhắc nhở bà con trong Tổ dân phố 62 cẩn thận đề phòng bọn trộm cướp, bọn lừa đảo đang hoạt động mạnh trong những ngày giáp tết, chú ý phòng chống hoả hoạn, đi đâu xa thì nên nhờ hàng xóm xung quanh để ý nhà cửa, thắt chặt thêm tình đoàn kết láng giềng giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, nguy cấp. Được biết, dù kiêm nhiệm nhiều công tác là thế, nhưng với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Chữ Thập Đỏ của khu phố, anh vẫn luôn tìm nguồn vận động người dân tham gia Hiến máu nhân đạo cứu người, đạt được chỉ tiêu mà Phường giao phó hằng năm.

          Có thể nói, với mức phụ cấp cho lực lượng bảo vệ dân phố thì thật sự rất khó tìm được những người chuyên tâm, gắn bó với cái nghề “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” này. Tuy nhiên, điều đáng mừng là ở địa bàn Phường nhà vẫn còn có nhiều người bảo vệ dân phố tốt tính, trách nhiệm và quả cảm như anh Lê Dũng, vẫn ngày đêm “thức cho dân ngủ, canh cho dân yên” , cần mẫn từ ngày này sang tháng nọ như những chú ong chăm chỉ, siêng làm góp mật cho đời. Nhân dịp xuân về tết đến, chúc các anh trong lực lượng bảo vệ dân phố cùng gia quyến thật nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui, gia đình hạnh phúc. Mong rằng, trong năm mới, các cấp chính quyền, cấp uỷ chi bộ, ban điều hành khu phố sẽ quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện hơn nữa để tăng mức thu nhập cũng như trang bị bảo hộ tốt hơn cho lực lượng bảo vệ dân phố, đó sẽ là nguồn động viên, động lực quý báu để các anh an tâm công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu, tin tưởng của người dân trên địa bàn phường.

                                                                                       KHÁNH DUY.

Số lần xem: 4059
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dịch vụ công mức độ 3

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Lấy ý kiến

Ý kiến công dân

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong9govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH